Quy định xin giấy phép đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm mới nhấtQuy định xin giấy phép đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm mới nhất
Rate this post

Xin giấy phép đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm là hành lang pháp lý quy định chặt chẽ về quy trình sản xuất như năng lực sản xuất, công bố chất lượng mỹ phẩm. Cùng Thái Dương GMP tìm hiểu chi tiết hơn về thông tin cần thiết để sản xuất mỹ phẩm qua bài viết dưới đây nhé!

Quy định xin giấy phép đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm mới nhất
Quy định xin giấy phép đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm mới nhất

Khái niệm chung về Sản xuất mỹ phẩm

Sản phẩm mỹ phẩm là một chất hay chế phẩm được sử dụng để tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài cơ thể con người (da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi và bên ngoài cơ quan sinh dục) hoặc răng và niêm mạc miệng với một hoặc nhiều mục đích chính sau: Làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, điều chỉnh mùi cơ thể, giữ cơ thể trong điều kiện tốt.

Quy định một cơ sở sản xuất mỹ phẩm được phép hoạt động khi có giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm được cấp bởi Sở Y tế của tỉnh nơi cơ sở sản xuất đặt nhà máy.

Quy trình cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm
Quy trình cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm

Quy trình xin giấy phép đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm

 • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm (theo mẫu)
 • Sơ đồ mặt bằng và thiết kế của cơ sở sản xuất
 • Danh mục thiết bị hiện có của cơ sở sản xuất
 • Danh mục các mặt hàng đang sản xuất hoặc dự kiến sản xuất và tiêu chuẩn chất lượng của từng mặt hàng
 • Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện, sản xuất mỹ phẩm được lập thành 01 bộ, có đóng dấu giáp lai giữa các trang của cơ sở sản xuất.

Tiếp nhận hồ sơ xin giấy phép đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm

 • Hồ sơ được nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện tới Sở Y tế của tỉnh nơi cơ sở sản xuất đặt nhà máy
 • Trong thời hạn 02 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm, Sở Y tế có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ và thực hiện một trong những hoạt động sau:
  Cấp phiếu tiếp nhận hồ sơ (theo mẫu) nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ
  Thông báo bằng văn bản các nội dung chưa đầy đủ, hợp lệ.
Tim hieu quy trinh san xuat hoa my pham
quy trình sản xuất mỹ phẩm

Trình tự xin giấy phép đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm

– Trước khi tiến hành sản xuất, cơ sở sản xuất mỹ phẩm nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm tới Sở Y tế.
– Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ và phí thẩm định theo quy định, Sở Y tế có trách nhiệm kiểm tra cơ sở sản xuất, cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm, trường hợp không cấp Giấy chứng nhận hoặc yêu cầu cơ sở thay đổi, khắc phục, phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Quy trình cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm
Quy trình cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm

– Đối với trường hợp yêu cầu cơ sở thay đổi, khắc phục:
+ Cơ sở sản xuất mỹ phẩm tiến hành thay đổi, khắc phục và gửi báo cáo đến Sở Y tế
+ Sở Y tế có trách nhiệm xem xét báo cáo, kiểm tra trên hồ sơ hoặc kiểm tra lại cơ sở sản xuất mỹ phẩm (trong trường hợp cần thiết). Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận được báo cáo khắc phục, cơ quan kiểm tra phải trả lời bằng văn bản về kết quả kiểm tra;
+ Trong thời hạn 06 tháng, kể từ ngày ban hành văn bản yêu cầu cơ sở sản xuất mỹ phẩm thay đổi, khắc phục, nếu Sở Y tế không nhận được báo cáo khắc phục của cơ sở, hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm của cơ sở không còn giá trị.

Trình tự xin giấy phép đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm
Trình tự xin giấy phép đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm

Nếu bạn đang đối diện với bất kỳ vấn đề pháp lý nào hoặc có những câu hỏi đang ám ảnh tâm trí, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi – Thái Dương GMP, đội ngũ chuyên nghiệp của chúng tôi sẵn sàng đồng hành và giải đáp mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng và tận tâm. Chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hợp tác và lòng tin mà quý khách hàng dành cho chúng tôi, và sẵn sàng hỗ trợ bạn trong mọi vấn đề pháp lý.

Công Ty TNHH phát triển Thương mại & Xây dựng Thái Dương

Hotline0829 599 888
Zalo0974795785
Emailthaiduonggmp@gmail.com
Websitexaydungphongsach.com
Hà NộiSố 02 lk-11b2, khu đô thị Mỗ Lao, Mộ Lao,Hà Đông, Hà Nội.

Xem thêm:

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *